Vì sao hệ thống giải trí MBUX không được trang bị Mercedes-Benz C-Class ?

Vì sao hệ thống giải trí MBUX không được trang bị Mercedes-Benz C-Class ?: Mặc dù không sở hữu hệ thống MBUX mới, nhưng tất cả các biến thể của C-Class 2019 đều đã nhận được sự cải tiến ấn tượng, chủ yếu tăng cường công nghệ – điều này đã được thể hiện rõ rệt trên chiếc C63 S Coupe mới đã được tiết lộ tại Triển lãm Ô tô New York năm nay.

Vì sao hệ thống giải trí MBUX không được trang bị Mercedes-Benz C-Class ?

Mercedes-Benz cho biết MBUX chắc chắn sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho hệ thống giải trí Comand đang lỗi thời, tuy nhiên, điều này không thể xảy ra ngay bởi vì một số mẫu xe của hãng vẫn chưa thể thoát khỏi phần cứng cũ.

Một trong số đó chính là dòng sản phẩm C-Class vừa được cập nhật mới đây. Mặc dù đã nhận được 25.000 thành phần mới, bao gồm cả một kiến trúc điện mới, nhưng C-Class 2019 vẫn chưa được chuyển đổi sang MBUX.

Quản lý dự án C-Class, ông Christian Fruh đã chia sẻ với tờ Car Advice rằng kiến trúc điện của Mercedes-Benz C-Class mới được xây dựng dựa trên nền tảng tương tự như trên E-Class và S-Class.

Thực tế, các tính năng trên Comand (NTG 5.5) thế hệ mới nhất gần như vẫn tương ứng với những gì mà hệ thống thông tin giải trí MBUX (NTG 6.0) mang lại cho A-Class, điểm khác nhau lớn nhất chỉ là giao diện người dùng.

Christian Fruh cho biết thế hệ tiếp theo của C-Class, có thể sẽ tới thị trường trong khoảng 3-4 năm nữa, và chắc chắn nó sẽ nhận được một phiên bản cập nhật của MBUX – đó là NTG 7.0, hiện tại Mercedes đang thiết kế giao diện người dùng cho hệ thống này.

MBUX (NTG 7.0) được mô tả là phiên bản nâng cao của giao diện đang có sẵn trên Mercedes A-Class 2019 và tất cả những mẫu xe nhỏ gọn trong tương lai của thương hiệu (A-Class Sedan, B-Class, CLA, GLA, GLB …)

Mặc dù không sở hữu hệ thống MBUX mới, nhưng tất cả các biến thể của C-Class 2019 đều đã nhận được sự cải tiến ấn tượng, chủ yếu tăng cường công nghệ – điều này đã được thể hiện rõ rệt trên chiếc C63 S Coupe mới đã được tiết lộ tại Triển lãm Ô tô New York năm nay.

Mercedes-AMG C63 S Coupe thế hệ mới tự hào với một cụm công cụ đo kỹ thuật số 10.25 inch và màn hình giải trí Comand lớn hơn với kích thước 12,3 inch, cả hai trang bị này cũng được tìm thấy trên GLC F-Cell.

Mới đây, mẫu Sedan hạng sang Mercedes-Benz C-Class 2019, vừa được hãng xe Đức trình làng với một vài thay đổi ở nội, ngoại thất lẫn công nghệ.

Mercedes-Benz C-Class 2019 trình làng, lần đầu thay đổi sau 3 năm

Như vậy là sau 3 năm kể từ lần nâng cấp vào năm 2015, dòng đời của mẫu xe này mới được thay đổi. Ở phiên bản nâng cấp lần này, hãng xe Đức đã thay đổi thiết kế ở một số chi tiét như: lưới tản nhiệt, cản trước, hốc gió trước,…

Ở phía sau, mẫu xe được trang bị một cụm đèn hậu với đồ hoạ chiếu sáng mới, bộ khuếch tán gió phía sau cũng được hạ thấp, cùng bộ vành 17 kiểu được thiết kế lại giúp tăng tính thể thao cho mẫu xe này.

Mercedes-Benz C-Class 2019 trình làng, lần đầu thay đổi sau 3 năm

Bên trong nội thất, xe vẫn giữ nguyên màn hình giải trí trung tâm với kích thước cũ nhưng cung cấp thêm tuỳ chọn màn hình 10.25 inch hoặc 12.3 inch cho khách hàng. Vô-lăng của xe được thừa hưởng từ đàn anh E-Class và bộ điều khiển touchpad, nút khởi động, HUD cũng được tinh chỉnh.

Về công nghệ, xe được trang bị hệ thống chiếu sáng Multibeam LED với ma trận LED 84 bóng. Công nghệ hỗ trợ lái Intelligent Drive lấy từ E-Class giúp chiếc xe có thể hỗ trợ người lái bán tự động. Bên cạnh đó, các công nghệ như hỗ trợ chuyển làn chủ động và chức năng hỗ trợ dừng khẩn cấp cũng được trang bị trên phiên bản này.

Mercedes-Benz C-Class 2019 trình làng, lần đầu thay đổi sau 3 năm

Tại thị trường Mỹ, xe vẫn được sử dụng động cơ xăng tang áp 4 xy-lanh dung tích 2.0L. Tuy nhiên, sức mạnh của động cơ này cũng được nâng cấp lên 225 mã lực. Xe còn được trang bị hộp số tự động 9G-Tronic của Mercedes-Benz.

Hiện giá bán của Mercedes-Benz C-Class 2019 chưa được công bố. Dự kiến mẫu xe này sẽ được trưng bày tại triễn lãm Geneva Motor Show diễn ra vào tháng tới.

Mercedes-Benz C-Class 2019 trình làng, lần đầu thay đổi sau 3 năm

Mercedes-Benz C-Class 2019 trình làng, lần đầu thay đổi sau 3 năm

Mercedes-Benz C-Class 2019 trình làng, lần đầu thay đổi sau 3 năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *