Xe khách đổ đèo đâm xe 16 chỗ ở Sapa – tài xế nên làm gì?

Ngày 11/03 năm 2018 | xe | Tag:

Vì sao xe khách đổ đèo đâm xe 16 chỗ ở Sapa? Anh Phú Sơn cho biết, trên đoạn đường này, xe 16 chỗ vượt lên trên xe anh nên mới gặp tai nạn ngay khúc cua. Nếu không, xe gặp nạn chính là xe của anh. Nhiều tài xế cho rằng, dường như không thấy dấu hiệu phanh của xe 45 chỗ trong tai nạn này. Các tài xế có kinh nghiệm chạy đường đèo cho biết, khi tới những khúc cua nếu có xe to xuống...

Vì sao xe khách đổ đèo đâm xe 16 chỗ ở Sapa?

Vì sao xe khách đổ đèo đâm xe 16 chỗ ở Sapa?

Anh Phú Sơn cho biết, trên đoạn đường này, xe 16 chỗ vượt lên trên xe anh nên mới gặp tai nạn ngay khúc cua. Nếu không, xe gặp nạn chính là xe của anh. Nhiều tài xế cho rằng, dường như không thấy dấu hiệu phanh của xe 45 chỗ trong tai nạn này.

Các tài xế có kinh nghiệm chạy đường đèo cho biết, khi tới những khúc cua nếu có xe to xuống hoặc lên dốc nên chủ động dừng trước khi vào cua. Xe khách, xe tải, xe container kích thước lớn nên khi vào cua hay phải lấy lái rất rộng, lấn sang làn đường bên cạnh.

Ngoài ra, nếu đổ đèo dốc liên tục, những xe trọng lượng lớn lại hay phải rà phanh rất dễ dẫn tới trường hợp mất phanh vì cháy má phanh hay mất trợ lực dầu. Vì vậy luôn làm chủ tay lái, sẵn sàng nhường đường cho các xe to ở những đoạn đường hẹp, dễ xảy ra tranh chấp làn đường.

Minh Hy

Độc giả hãy gửi kinh nghiệm, kỹ năng chạy ôtô đường đèo dốc về ban biên tập để lan truyền cho cộng đồng theo địa chỉ dưới đây.

Có thể bạn quan tâm