Tài xế Việt mang xe Nhật – Đức đua tốc độ

Ngày 11/03 năm 2018 | xe | Tag:

Đua xe Bình Dương Anh Nguyễn Hồng Vinh, thành viên ban tổ chức giải đấu cho biết, với điều kiện đường đua còn hạn chế, đường chạy ưu tiên thiết kế với nhiều khúc cua gắt để thử thách kỹ năng điều khiển của các vận động viên. Thể thức tính thời gian sau một hoặc nhiều vòng chạy track để chọn ra người vô địch. Khá ít đoạn thẳng để các tay đua tăng tốc khiến...

Đua xe Bình Dương

Đua xe Bình Dương

Anh Nguyễn Hồng Vinh, thành viên ban tổ chức giải đấu cho biết, với điều kiện đường đua còn hạn chế, đường chạy ưu tiên thiết kế với nhiều khúc cua gắt để thử thách kỹ năng điều khiển của các vận động viên. Thể thức tính thời gian sau một hoặc nhiều vòng chạy track để chọn ra người vô địch.

Khá ít đoạn thẳng để các tay đua tăng tốc khiến kết quả khó đoán hơn bởi kỹ năng của người lái mới là yếu tố quyết định. Sau ngày thi đấu vòng loại thứ 7 hôm 10/3, có 16 mẫu xe loạt vào vòng chung kết và phần lớn là các dòng xe Đức như Porsche Cayman, Macan Turbo, BMW M4 Coupe, BMW serie 3, Mercedes A250 AMG, Volkswagen Scirocco. Các mẫu xe Nhật như Subaru Impreza GL, Nissan 240SX, Infiniti G37S, Isuzu D-Max.

Đáng chú ý hơn cả là mẫu sedan Toyota Camry độ cũng tham gia tranh tài và xếp thứ bảy chung cuộc ở nội dung FWD. Mẫu xe Nhật xếp thứ hai nội dung FWD, trên cả Mercedes A250. Đứng đầu là VW Scirocco.

Chủ nhân mẫu Camry là tay lái Phạm Hoàng Đức. Chàng trai còn khá trẻ ở TP HCM cho biết, Camry có thể bứt tốc không nhanh bằng các đối thủ nhưng khi qua cua đều xử lý gọn, tiết kiệm thời gian. “Những mẫu xe Đức như Cayman, Macan Turbo có sức mạnh lẫn chất thể thao thuần túy nên giành chiến thắng là điều dễ hiểu”.

Kết thúc giải đấu với thành tích chung cuộc thuộc về Porsche Cayman của tay lái Nguyễn Đức Tiến. Bứt tốc nhanh ở đoạn chạy đầu tiên, chinh phục những khúc cua gắt từ tốn nhưng hiệu quả, mẫu xe Đức tỏ ra không có đối thủ từ vòng loại đến ngày thi đấu cuối cùng.

Thành Nhạn

Có thể bạn quan tâm