Cảnh nghẹt thở đi làm buổi sáng ở các nước trên thế giới

Ngày 25/02 năm 2018 | xe | Tag:

Giao thông trên thế giới trông ra sao vào giờ đi làm buổi sáng? Video của Insider liệt kê và ghi lại cảnh giao thông nhộn nhịp, thậm chí hỗn loạn ở 9 thành phố lớn trên thế giới, trong đó có TP HCM. Đủ loại phương tiện giao thông xuất hiện, từ xe đạp, xe máy, ôtô đến tàu điện và thậm chí là cáp treo. Ở Mumbai (Ấn Độ), dịch vụ đường sắt địa phương chuyên chở 7,5 triệu...

Giao thông trên thế giới trông ra sao vào giờ đi làm buổi sáng?

Giao thông trên thế giới trông ra sao vào giờ đi làm buổi sáng?

Video của Insider liệt kê và ghi lại cảnh giao thông nhộn nhịp, thậm chí hỗn loạn ở 9 thành phố lớn trên thế giới, trong đó có TP HCM. Đủ loại phương tiện giao thông xuất hiện, từ xe đạp, xe máy, ôtô đến tàu điện và thậm chí là cáp treo.

Ở Mumbai (Ấn Độ), dịch vụ đường sắt địa phương chuyên chở 7,5 triệu người mỗi ngày. Kể cả khi tàu chạy, phần lớn cửa lên xuống đều mở toang và hành khách tự do lên tàu hoặc nhảy xuống sân ga.

TP HCM xuất hiện thứ hai với cảnh xe cộ đan xen như mắc cửi ở một ngã tư có đèn tín hiệu, nhưng người dân tự do qua lại bất cần quy tắc. Theo miêu tả của Insider, năm 2016, thành phố này có khoảng 7,4 triệu xe máy và lượng xe máy đông không kém dân số.

Còn ở La Paz (Bolivia), thủ đô cao nhất thế giới, tuyến cáp treo Mi Teleferico là phương tiện đặc biệt giúp giảm bớt thời gian đi lại cho người lao động địa phương. Tuyến cáp treo nằm cao trên mực nước biển tới 3.962 m.

Tokyo (Nhật Bản) vốn nổi tiếng với giao thông đặc trưng, nổi bật nhất là Shibuya, khu phố có ngã tư náo nhiệt và đông đúc nhất thế giới. Hàng trăm người có thể cùng lúc đi qua ngã tư từ mọi hướng. Tuy nhiên, đám đông trông có vẻ hỗn loạn nhưng lại là cộng đồng người tham gia giao thông có tổ chức và kỷ luật nhất thế giới.

Amsterdam (Hà Lan) vốn được bình chọn là thành phố thân thiện với xe đạp thứ hai thế giới. Số lượng xe đạp còn nhiều hơn dân cư của thành phố. Người dân địa phương đạp xe đi làm cả khi trời nắng đẹp hay tuyết rơi. Thông tin bên lề được Insider nêu ra là mỗi năm, từ 12.000 đến 15.000 xe đạp bị quăng xuống hệ thống kênh rạch.

Ngoài TP HCM, một thành phố nổi tiếng khác ở Đông Nam Á lọt vào ống kính là Bangkok (Thái Lan) với đặc trưng là hệ thống vận chuyển đường sông. Người dân xếp hàng nối đuôi lên những con thuyền liên tiếp cập bến và rời bến, chủ yếu đi lại trên sông Chao Phraya và hệ thống kênh rạch xung quanh. Giao thông đường sông là một cách để người Bangkok cũng như du khách tránh khỏi những con phố tắc nghẽn.

Sau Amsterdam, một thành phố châu Âu khác có tên trong danh sách là Ottawa (Canada). Điểm khác biệt là khi mùa đông đến cũng là lúc thủ đô Ottawa phủ tuyết trắng xóa khắp nơi, và kênh đào Rideau chảy qua trung tâm thành phố biến thành đường trượt băng dài nhất thế giới với chiều dài gần 7,8 km.

Sydney (Australia) được nhắc tới với bến phà của Circular Quay. Chuyến phà dài 30 phút đi qua Nhà hát Opera Sydney với hơn 15 triệu lượt người đi lại vào các buổi sáng mỗi năm.

Địa điểm cuối cùng là New York (Mỹ) với hơn 1,7 tỷ lượt người đi lại bằng tàu điện ngầm mỗi năm. Tàu hoạt động 24/7 và lúc 8h mỗi ngày là một trong những thời điểm đông nhất.

Mỹ Anh

Nguồn video: Insider

Có thể bạn quan tâm