Thiếu niên 14 tuổi sở hữu siêu xe đua Lamborghini đầu tiên ở Mỹ

Ngày 21/02 năm 2018 | xe | Tag:

Thiếu niên 14 tuổi sở hữu siêu xe đua Lamborghini đầu tiên ở Mỹ Chiếc Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo đầu tiên ở Mỹ mới được giao tới tay khách hàng, và vị khách may mắn là một học sinh trung học 14 tuổi đến từ California. Steven Aghakhani nhận mẫu xe đua hôm 15/2 sau khi bố cậu dành tặng sự ngạc nhiên cho con trai tại đại lý Lamborghini Beverly Hills. Thiếu niên 14 tuổi là chủ nhân...

Thiếu niên 14 tuổi sở hữu siêu xe đua Lamborghini đầu tiên ở Mỹ

Thiếu niên 14 tuổi sở hữu siêu xe đua Lamborghini đầu tiên ở Mỹ

Chiếc Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo đầu tiên ở Mỹ mới được giao tới tay khách hàng, và vị khách may mắn là một học sinh trung học 14 tuổi đến từ California. Steven Aghakhani nhận mẫu xe đua hôm 15/2 sau khi bố cậu dành tặng sự ngạc nhiên cho con trai tại đại lý Lamborghini Beverly Hills.

Thiếu niên 14 tuổi

Thiếu niên 14 tuổi là chủ nhân siêu xe đua Lamborghini Huracan Super Trofeo Evo đầu tiên tại Mỹ.

Sau khi tới đại lý trên xe siêu sang Rolls-Royce, thiếu gia được giới thiệu với “người bạn” mới. Siêu xe màu đen đặc trưng của vật liệu sợi carbon với dòng tên của chủ nhân màu trắng trên thân.

Aghakhani không phải đứa trẻ chỉ thích xe kiểu “chơi chơi”, bởi theo Los Angeles Times, thiếu niên 14 tuổi đã gắn bó tới nửa số tuổi với những chiếc xe đua. Cậu bắt đầu đua go-kart khi mới 7 tuổi, tham dự giải vô địch NASA Pro Series Southern California Regional, và đang luyện tập để đua ở giải Rolex 24 at Daytona. Aghakhani đạp ga tới hơn 300 km/h bất cứ khi nào có thể. Cậu đã có kinh nghiệm với ít nhất hai siêu xe Lamborghini khác là Huracan Super Trofeo và Gallardo Super Trofeo.

Huracan Trofeo Evo do phân nhánh xe thể thao Lamborghini Squadra Corse phát triển với sự hỗ trợ từ hãng chuyên chế tạo khung gầm xe đua Dallara Engineering. Siêu xe có phần thân mới dựa trên Huracan Super Trofeo nguyên bản, bộ phụ kiện bằng sợi carbon được nâng cấp tính khí động học và tăng lực ép.

Bản Evo dùng động cơ nâng cấp từ cỗ máy 5,2 lít V10 của Huracan tiêu chuẩn, công suất đạt 620 mã lực so với 610 mã lực của bản tiêu chuẩn và mô-men xoắn 560 Nm. Hộp số X-Trac 6 cấp, giảm xóc Ohlins và bộ linh kiện điện tử MOTEC.

Mỹ Anh

Ảnh: The Drive

Có thể bạn quan tâm