Ôtô ‘xoay compa’ ra khỏi chỗ hẹp một cách kỳ lạ

Ngày 20/02 năm 2018 | xe | Tag:

Một tài xế ở Brazil thực hiện màn xoay xở ra ngoài chỗ đỗ ôtô trong phạm vi hẹp một cách dễ dàng. Hai bánh xe phía sau nhấc bổng khỏi mặt đất, thân xe xoay một góc thoát khỏi thế chặn của hai ôtô trước-sau. Ôtô xoay com-pa ra khỏi chỗ đỗ Theo Carscoops, bí quyết giúp tài xế thực hiện màn "rời chuồng" như trong phim là nhờ một bánh xe dự phòng dưới thân ôtô. Bánh xe dự phòng...

Một tài xế ở Brazil thực hiện màn xoay xở ra ngoài chỗ đỗ ôtô trong phạm vi hẹp một cách dễ dàng. Hai bánh xe phía sau nhấc bổng khỏi mặt đất, thân xe xoay một góc thoát khỏi thế chặn của hai ôtô trước-sau.

Ôtô xoay com-pa ra khỏi chỗ đỗ

Ôtô xoay com-pa ra khỏi chỗ đỗ

Theo Carscoops, bí quyết giúp tài xế thực hiện màn “rời chuồng” như trong phim là nhờ một bánh xe dự phòng dưới thân ôtô. Bánh xe dự phòng hoạt động nhờ động cơ điện, vuông góc với bốn bánh xe hơi.

Bánh xe dự phòng có tác dụng như một con đội, giúp nhấc hai bánh xe sau khỏi mặt đất và tịnh tiến sang trái, hoặc phải để đưa đuôi xe đến vị trí thuận lợi. Bánh xe thứ năm này ngưng hoạt động và trở lại trạng thái ban đầu, sau đó tài xế cần vài thao tác để đưa ôtô thoát khỏi chỗ đỗ.

Phạm Trung

Có thể bạn quan tâm